HOTLINE / 0938425721

Mẹo vặt bảo quản giày da luôn bền và đẹp

Mẹo vặt bảo quản giày da luôn bền và đẹp

Bạn đang sỡ hữu những đôi giày da và chưa biết cách bảo quản. Hãy cùng Cosette khám phá những mẹo bảo quản giày da đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Bảo quản giày da chống nước

Mẹo vặt đầu tiên để bảo quản giày da tốt nhất là hạn chế dầm nước và năng đánh giày. Trước khi cất giữ giày, tốt nhất là bôi lên bề mặt da giày một lớp mỡ lợn (cũng có thể dùng bì lợn để thoa lên) hoặc dùng dầu thực vật để thoa lên giúp bảo vệ cho da không bị khô và nhăn. Ngoài ra, để bảo quản giày da tốt nhất trước khi cất giày đi, ta nên dùng giấy vụn nắm thành nắm tròn nhét vào bên trong giày, để giữ được dáng giày luôn chuẩn. Cuối cùng, ta đặt giày vào hộp giấy, cất vào nơi khô ráo. Như vậy, sau thời gian dài cất giữ, giày sẽ đỡ bị khô cứng, giúp ta giữ giày được bền lâu hơn.

*Tip : Cách bảo quản giày da đối với giày bị thấm nước mưa, đầu tiên là phải rút miếng lót giày ra và hong khô trong nhà. Dùng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt. Độn đầy giấy báo xé nhỏ vào giày, làm như vậy vừa để báo hút nước vừa để giữ cho đôi giày không bị biến dạng và thay giấy khoảng 2-3 lần (trong 1-2 ngày). Tuyệt đối không mang ra ngoài phơi nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách

Thường xuyên làm ẩm giúp bảo quản giày da

Muốn có một đôi giày luôn mới, việc giữ ẩm chúng thường xuyên là điều cần thiết. Da của sản phẩm tương tự như da con người thì sản phẩm cũng cần được chăm sóc theo thời gian. Nếu người dùng dưỡng ẩm đôi giày với loại da chất lượng cao liên tục, chúng sẽ trở nên đẹp, sáng bóng và mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái khi sử dụng.Cẩn thận khi bảo quản giày da bằng xi

Nếu người dùng định sử dụng xi đánh giày, hãy chọn màu xi giống hệt màu giày, nếu đôi giày có nguy cơ bị biến đổi màu. Xi đánh bóng giày là một sản phẩm thiết yếu của quá trình bảo quản giày da và người dùng nên sử dụng một loại kem đánh bóng khi muốn để làm sạch giày. Tuy nhiên, đừng lạm dụng xi đánh giày vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng và kết cấu của da, cũng như các khía cạnh khác*Tip :  Bật mí với các bạn 1 loại xi tốt và phù hợp sẽ giúp cho đôi giày của bạn luôn luôn sáng bóng và mới. Cosette luôn luôn chọn cho những đôi giày da của mình luôn sáng bóng với Xi đánh giày Saphir (Xi đánh giày được nhập khẩu từ Pháp và được các hãng giày da nổi tiếng trên thế giới tin dùng).

Ngoài ra ta cũng có thể cất giày bằng phương pháp bảo quản giày da như nhét vào túi ni lông kín. Cách này rất tốt đối với những vùng có mùa hè nhiều mưa, ẩm ướt. Cách làm cụ thể như sau: trước tiên, ta dùng khăn ẩm lau sạch giày, phơi khô, đánh xi lên, đợi 1 lúc, ta dùng bàn chải đánh giày, chải cho giày sáng bóng, Sau đó, ta cho giày vào 1 túi ni lông không bị thủng, cố gắng làm cho không khí trong túi thoát hết ra ngoài, cuối cùng, ta dùng dây buộc chặt miệng túi lại là được. Cách này cũng có thể làm cho giày khỏi bị khô cứng, biến hình hoặc bị mốc.

Cosette chúc các bạn có thể báo quản được giày da của mình..!
Lưu